Latest Posts

35 Views

  • 20 มีนาคม 62

"เบื่อ...ไฟแช็กหาย" เหตุผลเลิกบุหรี่ได้เด็ดขาด!

เริ่มหัดสูบตั้งแต่อายุ ประมาณ 14 – 15 ปี เริ่มจากการเอากระดาษหนังสือพิมพ์เปล่า ๆ มวน แล้วสูบ เลียนแบบพวกผู้ใหญ่และดาราที่ดูในหนังกลางแปลงที่มาฉายให้ดูตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก คิดว่า มันเท่ดี ต่อมาก็แอบสูบยาเส้นของพวกผู้ใหญ่ที่วางกล่องยาเส้นทิ้งไว้ จนสามารถหาเงินซื้อสูบเองได้จนมาถึงปัจจุบัน....

127 Views

  • 19 มีนาคม 62

เครือข่ายสื่อมวลชนสตูล ชวนทำโรงแรมปลอดบุหรี่ 100 เปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ซึ่งเป็นวันนักข่าว เครือข่ายนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ วิทยุ สื่อออนไลน์จังหวัดสตูล เดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมในวันนักข่าว ออกรณรงค์มอบสติ๊กเกอร์รณรงค์ไม่สูบบุหรี่ ให้กับเครือข่ายโรงแรมปลอดบุหรี่

418 Views

  • 15 มีนาคม 62

"ความรัก" เปลี่ยนคนได้จริงๆ

กวาง กมลชนก เขมะโยธิน ประกาศอย่างชัดเจนว่า "ผู้ชายที่จะแต่งงานด้วยต้องไม่สูบบุหรี่" แบงค์ วงแคลช ตัดสินใจเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ เพื่อเป็นพ่อและสามีที่ดี....เปลี่ยนได้เพราะความรัก....

263 Views

  • 5 มีนาคม 62

“ไดอาเลิฟ” ภาพยนตร์รักเรื่องแรกของเด็กไทย ชวนรักแฟน รักตัวเอง อย่างสร้างสรรค์

“ไดอาเลิฟ” ภาพยนตร์รักเรื่องแรกของเด็กไทย ที่ชวนรักแฟน รักตัวเอง อย่างสร้างสรรค์ และสอดแทรกพิษภัยอันตรายจากบุหรี่ไฟฟ้า โดยมีผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี นายประสพ เรียงเงิน ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

123 Views

  • 27 กุมภาพันธ์ 62

ไม่ควรถวายบุหรี่แด่พระสงฆ์

ชมรมสื่อมวลชนสีขาว โดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ถวายตาลปัตรแด่วัดสุปัฎนารามวรวิหาร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้กับญาติโยม พุทธศาสนิกชน

42 Views

  • 2 มีนาคม 62

คำเตือนใจถึงพิษภัยบุหรี่ ก่อนตายจากมะเร็งปอด

ชายอเมริกัน เขียนประกาศข่าวมรณกรรมตัวเอง เพื่อเตือนให้ผู้คนตระหนักถึงพิษภัยจากการสูบบุหรี่ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

665 Views

  • 23 กุมภาพันธ์ 62

“บุหรี่เลิกยาก แต่เลิกได้”

ถ้าหากจะให้พูดถึงในปัจจุบัน มีตัวช่วยสำหรับในเรื่องของการเลิกบุหรี่ นอกจากการใช้ยาแผนปัจจุบันตามโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งมีคลินิกฟ้าใสกว่า 590 แห่งทั่วประเทศ แต่ที่สำคัญ "เลิกด้วยใจ ยังไงก็เลิกได้ "

251 Views

  • 19 กุมภาพันธ์ 62

"มาฆบูชา ชวนเลิกบุหรี่ เป็นพุทธบูชา"

“วันมาฆบูชา” ตรงกับขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เป็นวันที่พระพุทธเจ้าทรงแสดงโอวาทปาติโมกข์ และมีพระสงฆ์มาฟังโดยมิได้นัดหมายจำนวน 1,250 รูป มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จึงได้ใช้โอกาสนี้ มอบตาลปัตร พร้อมสื่อรณรงค์ ให้กับพระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ และพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว

Latest E-Books