All Posts

205 Views

 • 18 เมษายน 61

ด่วน! ชวนประกวดผลิตสปอตโฆษณา "Gen Z รู้ทันบุหรี่ไฟฟ้า"

"สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (TYI) ผุดไอเดียชวนคนรุ่นใหม่ร่วมผลิตสปอตโฆษณาเพื่อสื่อสารถึงผลกระทบจากบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2018 : "บุหรี่ตัวร้าย ทำลายหัวใจ"

105 Views

 • 23 เมษายน 61

ครอบครัวคือหัวใจลุงวัน

ลุงวันเป็นคนแม่สอด จังหวัดตาก มาทำมาหากินทำงานก่อสร้าง อยู่ในหมู่บ้านของเรา เขาขยันทำงานหนักเอาเบาสู้ จนเป็นตัวอย่างให้ใครต่อใครได้เห็นและชื่นชมลุงวันกันทุกคน

260 Views

 • 13 เมษายน 61

เดินทางปลอดภัย เริ่มต้นที่ขนส่ง...ขนส่งสระบุรีปลอดบุหรี่

เทศบาลเมืองสระบุรี โดยนายกเทศมนตรี นายภานุพงศ์ ทิพยเศวต ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดสระบุรี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี โรงพยาบาลสระบุรี สถาบันการศึกษาในเขตพื้นที่เทศาบาลเมืองสระบุรี ผู้ประกอบการขนส่งรถร่วมต่างๆ ประกาศเป้าหมายเพื่อให้สถานที่สาธารณะเป็นเขตที่ปลอดบุหรี่ และห้ามจำหน่ายบุหรี่ในขนส่ง

1,907 Views

 • 11 เมษายน 61

"ตลาดน้ำดำเนินปลอดบุหรี่" แล้วนะออเจ้า

"MOU" ข้อตกลงร่วมกันสร้างสรรค์อากาศบริสุทธิ์ ที่ตลาดน้ำดำเนินต้นแบบตลาดปลอดบุหรี่ ให้เป็นตลาดการท่องเที่ยวที่มีความปลอดภัย ทั้งผู้ค้าและผู้มาเที่ยว"

379 Views

 • 9 เมษายน 61

รางวัลสำหรับแบบอย่างดีๆ เพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่

นับเป็นครั้งที่ 9 แล้ว สำหรับการมอบโล่รางวัลให้กับดารา ศิลปิน และวงการสื่อสาร ที่ได้รับความร่วมมือในการรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ อีกทั้งการเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนที่ชื่นชอบและคนรุ่นใหม่ที่จะไม่สูบบุหรี่ในอนาคต ....เป็น Gen Z Gen Strong : เลือกไม่สูบ

146 Views

 • 20 เมษายน 61

การใช้บุหรี่ไฟฟ้าในสถาบันอุดมศึกษา

รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธ์ุ แพทย์ชำนาญพิเศษ โรคปอดและทรวงอก โรงพยาบาลจุฬาฯ ได้เปิดเผยถึงข้อมูลการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบในเด็กไทย พบว่า 4.7% ของเด็กชายและ 1.9% ของเด็กหญิงสูบบุหรี่ไฟฟ้า

329 Views

 • 6 เมษายน 61

วันแห่งความรักษ์สุขภาพ "รักไร้ควัน"

ไม่มีคำว่าสายในการที่จะเลิกสูบบุหรี่ ถ้าคนในครอบครัวให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ก็สามารถพิชิตบุหรี่ได้สำเร็จ ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเลิกบุหรี่ เลิกเร็ว สุขภาพคืนเร็ว ...เราเชื่อว่า "คุณทำได้ได้"

533 Views

 • 2 เมษายน 61

"โรงเรียนปลอดบุหรี่ ลดนักสูบหน้าใหม่ได้จริง"

แถลงข่าวผลการประเมินโรงเรียนปลอดบุหรี่ ลดจำนวนผู้สูบบุหรี่ในโรงเรียน นักเรียนมีความรู้และทัศนคติต่อการสูบบุหรี่ที่ถูกต้อง และมีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่สูบบุหรี่...ในอนาคต...

378 Views

 • 30 มีนาคม 61

ก้าวทันเกม ...บุหรี่ไฟฟ้า

เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ ถึงข้อมูลว่า "บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายกว่าบุหรี่ธรรมดา และบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยให้คนเลิกบุหรี่ธรรมดาได้ ....และในความเป็นจริง อันตรายจริงหรือไม่ ช่วยเลิกบุหรี่ธรรมดาได้หรือไม่ ....

382 Views

 • 16 เมษายน 61

ละครชีวิตของนพพล โกมารชุน

บุหรี่ตัวร้าย ทำลายหัวใจ : 31 พฤษภาคม วันงดสูบบุหรี่โลก
"ตู่" นพพล โกมารชุน นักแสดงมากฝีมือ ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมการันตีด้วยหลากหลายรางวัลทั้งในฐานะผู้กำกับละคร และในฐานะนักแสดงนำที่ได้รับรางวัลมากมาย"

901 Views

 • 5 เมษายน 61

"ออเจ้า" แบบอย่างดี ๆ พี่ขุนโป๊ป ไม่เคยสูบบุหรี่เลย

โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ "ยังคงเป็นผู้ชายรักตัวเองเสมอ ไม่เลือกดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ รักการออกกำลังกาย สุขภาพดีสุดๆ ท่านขุน แห่งละครที่กำลังฮิตมาก ๆ บุพเพสันนิวาส"

160 Views

 • 4 เมษายน 61

"ติดเพราะเพื่อน เลิกได้เพราะความรัก เพราะผู้หญิงคนที่สำคัญในชีวิตคือ แม่"

เหตุผลหลักที่สำคัญสำหรับการเลิกบุหรี่ของผม คือ ครอบครัว คุณแม่เขียนโน้ตติดไว้ที่ห้องน้ำ ที่โต๊ะกินข้าว ในห้องนอนผม เขียนว่า "แม่รักลูก เลิกบุหรี่เถอะนะ อยู่กับแม่นานๆ รักลูก...จากแม่"